Xuất bản thông tin

Liên đội trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức hoạt động ngoại khoá

Liên đội trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức hoạt động ngoại khoá

Hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), chiều ngày 17 tháng 12 năm 2016, trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức cho học sinh dã ngoại tìm hiểu thực tế tại Tiểu đoàn tên lửa 81 thuộc thôn Tân Yên xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều- Quảng Ninh.


Tham gia hoạt động dã ngoại có hơn 200 em học sinh tiêu biểu đại diện cho các khối lớp, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong toàn trường. Tại phòng truyền thống của đơn vị, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các anh bộ đội và nghe đồng chí Chính trị viên Tiểu đoàn ôn lại truyền thống hào hùng của Binh đoàn tên lửa cũng như quá trình trưởng thành và chiến công đáng tự hào của Tiêu đoàn tên lửa 81.

 

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các anh bộ đội.

 

Đ/c: Chính trị viên Tiểu đoàn ôn lại truyền thống hào hùng của Binh đoàn tên lửa.

 

Tại trận địa pháo, các cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn đã thực hiện những thao tác quân sự để lắp đặt tên lửa. Nhìn thao tác nhanh mạnh của các anh bộ đội và quả tên lửa được đặt trên bệ phóng, các em không khỏi ngỡ ngàng, thán phục.  Hôm nay, các em được trực tiếp quan sát và lắng nghe những điều mà trước giờ các em chỉ được biết qua hình ảnh, qua bài giảng của các thầy cô.

Hoạt động diễn tập tháo lắp tên lủa của các anh bộ đội.

 

Hoạt động diễn tập tháo lắp tên lủa của các anh bộ đội.

 

Trong khoảng thời gian không dài, nhưng những gì được nghe, được thấy đã giúp các em càng hiểu, càng tự hào về  truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, về người chiến sĩ và đặc biệt là tự hào về tiểu đoàn tên lửa anh hùng ngay trên quê hương mình. 

Tập thể cán bộ,giáo viên cùng  các em HS chụp ảnh lưu niệm với các anh bộ đội.

 

 

Người viết tin bài: Mai Hương