Xuất bản thông tin

Tổ KHXH trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề năm học 2016- 2017

Tổ KHXH trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề năm học 2016- 2017

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2016- 2017 do chuyên môn nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng, ngày 27 tháng 10 năm 2016, tổ KHXH trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề Học kì I năm học 2016- 2017.


Về dự và chỉ đạo chuyên đề của tổ có đồng chí Đinh Thị Ngọc Dung- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự tham dự đông đủ của 13 đồng chí giáo viên trong tổ KHXH.

Bám sát nhiệm vụ năm học của PGD & ĐT Đông Triều và nhiệm vụ năm học của nhà trường ,tiếp tục phát huy có hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy ở các năm học trước, tổ KHXH xây dựng chuyên đề Học kì I năm học 2016- 2017 với nội dung "Dạy học theo chủ đề  trong bộ môn Ngữ văn THCS".

Phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Trần Thị Mai trình bày đã đưa ra một số vấn đề cơ bản về lí do và thực tế dạy học theo chủ  đề ở bộ môn Ngữ văn trong nhà trường hiện nay. Báo cáo đã  nêu rõ mục tiêu và tiến trình của dạy học theo chủ đề ở bộ môn Ngữ văn, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp cụ thể khi dạy chủ đề môn Ngữ văn tại trường THCS Hồng Thái Đông.

Sau báo cáo lí thuyết, đồng chí Mai Thị Hương  thể hiện giờ dạy thực nghiệm với môn Ngữ văn 9-  Chủ đề " Vẻ đẹp anh bộ đội Cụ Hồ trong thơ ca kháng chiến"- Tiết 3 của chủ đề : Văn bản " Bài thơ về tiểu đội xe không kính". Trong giờ dạy, GV đã vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học; tổ chức  học sinh hoạt động nhóm và cá nhân hiệu quả; chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh; đảm bảo nội dung giờ học và thực hiện đúng tiến trình cũng như kiến thức của toàn bộ chủ đề. Ứng dụng CNTT có hiệu quả thông qua việc khai thác các hình ảnh, các thông tin kiến thức liên môn nhằm giúp học sinh hiểu được kiến thức cơ bản của ch ủ đ ề, hiểu tính chất các  vấn đề đặt ra trong bài học từ đó tạo hứng thú khi học bộ môn  Ngữ Văn.

Chuyên đề được BGH nhà trường và các giáo viên trong tổ đánh giá  đạt kết quả tốt. Đây là hoạt động chuyên môn trọng tâm của tổ chuyên môn trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày NGVN 20/11 của học kì I năm học 2016- 2017.

 

Một số hình ảnh của chuyên  đề.

Đ/c: Trần Thị Mai báo cáo chuyên đề.

 

 

Người viết tin bài: Mai Hương