Xuất bản thông tin

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức Chuyên đề học kì II Năm học 2015 - 2016

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức Chuyên đề học kì II Năm học 2015 - 2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015- 2016 của trường THCS Hồng Thái Đông và kế hoạch hoạt động chuyên môn của BGH nhà trường, hai tổ chuyên môn trường THCS Hồng Thái Đông thực hiện chuyên đề Học kì II năm học 2015- 2016 với nội dung bám sát những vấn đề trọng tâm trong đổi mới phương pháp dạy học.


Trong nhiều năm vừa qua, việc đổi mới phương pháp dạy học luôn là vấn đề được Chuyên môn nhà trường quan tâm và chỉ đạo sâu sát tới các tổ chuyên môn. Việc lĩnh hội nội dung tập huấn qua các buổi bồi dưỡng chuyên môn cũng như thông qua văn bản chỉ đạo của của Phòng giáo dục đào tạo thị xã Đông Triều luôn được triển khai cụ thể tới toàn thể giáo viên trong hai tổ. Các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ đều đảm bảo nội dung trọng tâm và có tính thống nhất cao.

          Chiều ngày 17/03/2016, tổ KHXH thực hiện Chuyên đề "Dạy học theo chủ đề tích hợp trong môn tiếng Anh ở trường THCS". Phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Lê Thị Minh Hồng trình bày, bài dạy thực nghiệm do đồng chí Bùi Quế Hồi thể hiện với môn Tiếng Anh lớp 6 – Unit 13 : Activities and Searons. Dự buổi chuyên đề có đồng chí Đinh Thị Ngọc Dung - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên trong tổ KHXH. Sau khi nghe báo cáo và dự giờ một tiết dạy, các đồng chí giáo viên trong tổ đã nhiệt tình trao đổi, thảo luận nhằm phát huy những mặt tích cực mà chuyên đề đã đạt được.

          Cùng với hoạt động của tổ KHXH, chiều ngày 24 tháng 03 năm 2016, tổ KHTN thực hiện chuyên đề " Dạy học theo chủ đề tích hợp trong môn hoá học ở trường THCS". Phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Đinh Thị Ngọc Dung - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày, bài dạy thực nghiệm do đồng chí Trần Thị Thu Thương thể hiện. Bài 40: Dầu mỏ và khí thiên nhiên môn Hoá học lớp 9

          Cả hai chuyên đề của hai tổ đều được BGH và chuyên môn nhà trường đánh giá cao bởi tính hiệu quả và thiết thực. Ở cả hai bộ môn, việc sử dụng các thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT đều được giáo viên khai thác triệt để trong quá trình tích hợp kiến thức nhằm phát huy hết khả năng học tập của các đối tượng học sinh. Đây cũng là điều mà cán bộ quản lí cũng như giáo viên trực tiếp giảng dạy luôn quan tâm và không ngừng bồi dưỡng để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

Một số hình ảnh về chuyên đề của hai tổ

Đ/c: Đinh Thị Ngọc Dung - P.Hiệu trưởng nhà trường báo cáo chuyên đề môn hóa học

 

Đ/c: Trần Thị Thu Thương thực hiện tiết dạy môn hóa học

 

Đ/c: Lê Thị Minh Hồng báo cáo chuyên đề môn tiếng anh

 

Đ/c: Bùi Thị Quế Hồi thực hiện tiết dạy môn tiếng anh

 

Người viết tin bài: Mai Hương