Xuất bản thông tin

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013- 2014 và kế hoạch chuyên môn của nhà trường cũng như tổ chuyên môn đã xây dựng; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua " Dạy tốt- Học tốt" , trong tháng 10 năm 2013, hai tổ chuyên môn trường THCS Hồng Thái Đông đã tổ chức thành công hai chuyên đề cấp trường, đồng thời các đồng chí giáo viên hai tổ cũng sôi nổi tham gia đợt thao giảng chào mừng ngày NGVN 20/11.

Việc sử dụng các phương pháp dạy học và các KTDH trong môn Ngữ văn THCS luôn là vấn đề được Tổ KHXH trường THCS Hồng Thái Đông quan tâm ngay từ đầu các năm học. Trong năm học này, bám sát kế hoạch chỉ đạo của chuyên môn nhà trường, Tổ KHXH xây dựng chuyên đề “ Sử dụng các KTDH trong giảng dạy môn Ngữ văn THCS” và thực hiện vào chiều ngày 24 tháng 10 năm 2013.

          Sau phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan trình bày là giờ dạy minh họa môn Ngữ văn lớp 7: Bài 7- Tiết 27: Văn bản “ Bánh trôi nước” do đồng chí Phạm Thị Phương thực hiện. Qua chuyên đề, các đồng chí giáo viên trong tổ đã cùng rút ra những định hướng chung trong việc sử dụng các KTDH cơ bản mang đặc trưng bộ môn và Ứng dụng CNTT để phù hợp với đối tượng học sinh của nhà trường nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh trong học tập.

           Cũng chú trọng trong sử dụng phần mềm mới và các phương pháp dạy học các bộ môn KHTN, chiều ngày 31 tháng 10 năm 2013, Tổ KHTN của trường tổ chức chuyên đề: “ Sử dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong bộ môn Vật lí”. Nội dung lí thuyết do đồng chí Nguyễn Thị Hương báo cáo, giờ dạy minh họa do đồng chí Trần Thị Hiền thể hiện với bài : “Gương cầu lồi” (Môn Vật lí lớp 7).  

Chuyên đề của hai tổ đã được các đồng chí trong BGH nhà trường đánh giá cao. Những chuyên đề có chất lượng như vậy đã, đang và sẽ được các đồng chí giáo viên trong hai tổ tích cực phát huy góp phần đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Đ/c Trân Thu Hiền với tiết dạy chuyên đề môn vật lý lớp 7

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Hương báo cáo chuyên đề môn vật lý lớp 7

 

Đ/c: Nguyễn Thị Kim Loan báo cáo chuyên đề môn ngữ văn lớp 7

 

 

                                                                                      Người viết tin bài : Mai Thị Hương