Xuất bản thông tin

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức “ Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2013- 2014.

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức “ Ngày hội vệ sinh trường học” năm học 2013- 2014.

Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2014, trong không khí sôi nổi chào mừng hai ngày lễ lớn: Kỉ niệm 39 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, trường THCS Hồng Thái Đông đã long trọng tổ chức " Ngày hội vệ sinh trường học" nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể để học sinh thực hành tốt và tham gia truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, tại gia đình và cộng đồng.

        Về dự ngày hội có các đại biểu đại diện cho BCH Đoàn xã, trạm y tế xã Hồng Thái Đông; BCH Hội phụ huynh học sinh nhà trường và chi hội Phụ huynh các lớp; các đồng chí trong BGH nhà  trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

       Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc chào  mừng  Ngày  hội vệ sinh trường học của học sinh các lớp . Các tiết mục văn nghệ, các màn biểu diên thời trang được các em dàn dựng theo chủ đề vệ sinh môi trường khá sinh động, hấp dẫn. Đó đều là những ý tưởng xanh với mơ ước được sống trong môi trường xanh- sạch- đẹp, không rác thải, không ô nhiễm, dịch bệnh...

        Hoạt động trong tâm trong ngày hội là phần thi của ba đội đại diện cho học sinh các khối lớp trong toàn trường. Qua ba phần thi, các đội chơi thể hiện sự hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường bằng hình thức hái hoa dân chủ để trả lời câu hỏi. Các đội cũng thể hiện được ý tưởng và thông điệp qua phần thi vẽ tranh và thuyết trình. Trong thời gian đó, Ban tổ chức có phần chơi dành cho khan giả với những câu hỏi và nhiều phần quà khá hấp dẫn.

        Có thể nói, trong thời gian không dài song các đội đều trổ hết tài năng, trí tuệ, hiểu biết của mình. Ở mỗi phần thi, các thành viên trong đội đều thể hiện rất tự nhiên, thông minh và dí dỏm với nội dung tuyên truyền sâu sắc. Các tranh vẽ có nội dung phong phú, màu sắc tươi sáng hài hoà rất ấn tượng và có sức thuyết phục. Qua mỗi phần thi các đội đã mang đến cho toàn thể khán giả những kiến thức, hiểu biết về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và có tác dụng tuyên truyền sâu rộng.

       Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho đội Trái đất xanh, giải nhì cho đội lá phổi xanh và giải ba cho đội Hành tinh xanh.   

       Trong ngày hội hôm nay, các em được tuyên truyền về ý nghĩa của việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và tham gia nhiều hoạt động thú vị để nói lên ước mơ, nguyện vọng của mình đồng thời gửi gắm các thông điệp rất thiết thực về Vệ sinh cá nhân - Vệ sinh môi trường. Tất cả đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những bài học bổ ích, không chỉ trong học sinh mà cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đại biểu tham dự. Từ Hội thi này các em học sinh thấy được “Vì sức khoẻ và vẻ đẹp của chúng ta, hãy làm tốt hơn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng". Đây quả là một ngày hội có ý nghĩa lớn đối với thầy -  trò trường THCS Hồng Thái Đông.

Một số hình ảnh của ngày hội.

HS với phần thi hái hoa dân chủ.

 

HS với phần thi vẽ tranh và thuyết trình.

 

HS với phần thi vẽ tranh và thuyết trình.

 

Đ/c: Ngô Văn Quyến -Bí thư chi bộ -  hiệu trưởng nhà trường, tặng thưởng cho các đội đat giải qua các phần thi.

 

 

                                                       Người viết tin bài - Mai Hương