Asset Publisher

Trường THC Hồng Thái Đông thực hiện chuyên đề Học kì I - Năm học 2016- 2017

Trường THC Hồng Thái Đông thực hiện chuyên đề Học kì I - Năm học 2016- 2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016- 2017 do chuyên môn nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng, ngày 08 tháng 12 năm 2016, tổ KHTN trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp Học kì I.


Dự buổi chuyên đề có đồng chí Đinh Thị Ngọc Dung- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí  giáo viên trong tổ KHTN trường THCS Hồng Thái Đông.

Tiếp tục phát huy hiệu quả phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong các bộ môn ở các năm học trước, tổ KHTN xây dựng chuyên đề với nội dung " Sử dụng kĩ thuật dạy học tích cực- Hướng dẫn HS làm thí nghiệm trong môn Vật lí". Phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Trần Thu Hiền trình bày. Báo cáo đã đưa một số vấn đề cơ bản về thực tế giảng dạy bộ môn Vật lí trong nhà trường và những thuận lợi, khó khăn trong tiết thực hành thí nghiệm đối với học sinh, đồng thời đề ra những giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện nhà trường và đối tượng học sinh. Giờ dạy minh họa do đồng chí Nguyễn Thị Hương thể hiện với học sinh lớp 7C, bài dạy: Tiết 12- Độ cao của âm . Trong giờ dạy, GV đã sử dụng linh hoạt các kĩ thuật dạy học, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức để thực hành thí nghiệm đạt kết quả.

Chuyên đề được các đồng chí giáo viên trong tổ và BGH đánh giá tốt. Với chuyên đề này, phương pháp dạy học mới và các kĩ thuật dạy học tích cực đã được giáo viên chú trọng sử dụng hợp lí trong từng hoạt động dạy học. Đây là hoạt động chuyên môn trọng tâm của tổ chuyên môn trong Học kì I năm học 2016- 2017.

 

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Đ/c: Trần Thu Hiền báo cáo chuyên đề

 

Đ/c: Nguyễn Thị Hương dạy chuyên đề

 

 

Đ/c: Đinh Thị Ngọc  Dung- P.Hiệu trưởng nhà trường nhận xét  buổi chuyên đề

 

 

Người viết tin bài: Mai Hương