Asset Publisher

trường THCS Hồng Thái Đông kết hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục về Vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

trường THCS Hồng Thái Đông kết hợp tổ chức tuyên truyền giáo dục về Vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2013, trường THCS Hồng Thái Đông kết hợp với Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Đông Triều tổ chức tuyên truyền giáo dục về Vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe bà Đỗ Thị Minh Tâm- Cán bộ Trung tâm KHHGĐ Huyện Đông Triều trang bị những kiến thức bổ ích về những thay đổi tâm sinh lí của cơ thể trong giai đoạn tuổi dậy thì; đặc điểm giới tính; tình bạn, tình yêu và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Tuổi vị thành niên là giai đoạn phát triển đặc biệt, mạnh mẽ trong cuộc đời mỗi con người. Đây chính là thời điểm các em có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tình cảm cũng như khả năng hòa nhập cộng đồng. Bởi vậy, để nhận ra và lắng nghe những thay đổi trên chính cơ thể mình và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ đó, bản thân các em cần phải có sự hiểu biết, đồng thời cần có sự hỗ trợ, tư vấn của người lớn. Đó chính là mục đích mà Trung tâm KHHGĐ cũng như các thầy cô giáo trường THCS Hồng Thái Đông muốn thực hiện trong buổi tuyên truyền này.

Trong khoảng thời gian không dài, nhưng các em học sinh đã được bồi dưỡng những kĩ năng sống cần thiết để có thể tránh được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài, từ đó phát triển toàn diện về thể chất và tình cảm giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống.

 bà Đỗ Thị Minh Tâm- Cán bộ Trung tâm KHHGĐ Huyện Đông Triều tuyên truyền.

                                                                                           

 

                                                                                          Người viết tin bài: Mai Thị Hương