Asset Publisher

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức Hội thi nấu ăn Kỉ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức Hội thi nấu ăn Kỉ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng ngày 7/3/2015, được sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ- BGH nhà trường, Công đoàn trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về dự buổi lễ có ông Trần Hồng Thịnh - Phó ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, đ/c Ngô Văn Quyến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong BGH, BCH Công đoàn và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

          Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Bùi Quế Hồi- trưởng ban nữ công, đồng chí Trần Thị Mai, Chủ tịch công đoàn trường đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhấn mạnh truyền thống đấu tranh đáng tự hào của Phụ nữ Thế giới nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng.

          Thời gian còn lại của buổi lễ là một hoạt động vô cùng sôi nổi, thu hút sự tham gia của toàn thể nữ Công đoàn viên nhà trường. Đó là cuộc thi nấu ăn với chủ đề Mâm cơm gia đình tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Trong vòng 90 phút , các đội thi sẽ cùng trổ tài khéo tay vào bếp làm một mâm cơm cuối tuần cho gia đình với 6 suất ăn.

          Cũng những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, nhưng hôm nay, các cô giáo đã thực sự trở thành những đầu bếp đảm đang, khéo léo với những món ăn giàu dinh dưỡng, đẹp mắt, hương vị thật hấp dẫn. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải " Mâm cơm ý nghĩa nhất "cho đội số 4; giải " Mâm cơm đầm ấm nhất" thuộc về đội số 1; giải " Mâm cơm đậm chất truyền thống " thuộc về đội số 2 và giải "Mâm cơm giàu dinh dưỡng có hương vị hấp dẫn nhất" thuộc về đội số 3.

          Hội thi một lần nữa khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình. Và mỗi cô giáo hôm nay không chỉ hoàn thành tổt công việc nhà trường mà còn thể hiện  hết mình với thiên chức của người phụ nữ, đúng với danh hiệu " Giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Một số hình ảnh của hội thi

Đ/c: Trần Thị Mai, Chủ tịch công đoàn trường đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 

Đ/c: Hồ Thị Hải Yến thuyết trình mâm cơm của đội mình.

 

Đ/c: Mai Thị Hương thuyết trình mâm cơm của đội mình.

 

Toàn thể CB,GV,CNV thưởng thức thành quả của các đội.

 

                                                                            Người viết tin bài- Mai Hương