Asset Publisher

Trường THCS Hồng Thái Đông với “ Ngày hội đọc sách lịch sử” của PGD huyện Đông Triều.

Trường THCS Hồng Thái Đông với “ Ngày hội đọc sách lịch sử” của PGD huyện Đông Triều.

Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2014, tại đền Sinh- xã An Sinh, huyện Đông Triều, không gian thanh tịnh, yên tĩnh hàng ngày nơi cửa đền trở nên sôi động, tưng bừng trong không khí " Ngày hội đọc sách" của PGD huyện Đông Triều.

Cùng với 23 gian trại trưng bày sách lịch sử của 23 trường THCS trong toàn huyện, gian trại sách của trường THCS Hồng Thái Đông được trưng bày với những ý tưởng khá độc đáo. Các sự kiện lịch sử, các địa danh dọc theo chiều dài đất nước được thể hiện trên những trang sách trưng bày trên mô hình thu nhỏ của bản đồ Việt Nam. Đây là điểm nhấn nổi bật trong trại .Theo lời thuyết trình của em học sinh, Ban giám khảo và các vị khách tham quan có thể đến với Hà Nội ngàn năm văn hiến, đến với Tây Bắc qua chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; về miền Trung quê Bác; ngã ba Đồng Lộc; cố đô Huế và các triều đại nhà Nguyễn. Miền đất phương Nam được đánh dấu bởi bến cảng Nhà Rồng, nơi người con của dân tộc Việt Nam đã ra đi tìm đường cứu nước. Và xa hơn nữa mà cũng thật gần là hai quần đảo thân yêu của đất nước- Hoàng Sa, Trường Sa- vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

 Bên cạnh đó, các giá sách bàn đọc đươc sắp xếp hài hòa, sinh động với các chủ đề bám sát chủ đề của ngày hội. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh , chiến công của các vị anh hùng dân tộc, các tác phẩm lịch sử nói chung cũng như lịch sử địa phương Quảng Ninh và Sách giáo khoa, sách tham khảo bộ môn Lịch sử được các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường khéo léo đưa vào từng giá sách thật mềm mại đầy ấn tượng.  

          Trong phần thuyết minh về “cuốn sách em yêu”, em Nguyễn Thị Nhung- học sinh lớp 9A đã tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về cuốn “ Đặc sắc văn hóa Hồ Chí Minh” của Nguyễn Gia Nùng một cách khá thuyết phục và đạt giải C, cùng với giải B về trưng bày trại sách lịch sử, toàn đoàn đã đạt giải C.

          Ngày hội đọc sách lịch sử quả thực là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Qua hoạt động đặc biệt này, các thầy cô giáo, các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực sự được bồi dưỡng những kiến thức phong phú về lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới, thêm tự hào về truyền thống của cha anh và thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đọc, học, hiểu lịch sử góp phần xây dựng thêm bề dày lịch sử đáng tự hào của dân tộc.

 

Một số hình ảnh của ngày hội

 

Đ/c :Lưu Xuân Giới trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Triều tới thăm và nghe thuyết trình của em học sinh về trại sách.

 

Tâp thể CBGV và các em học sinh trong ngày hội đọc sách lịch sử.

 

Đ/c Ngô Văn Quyến tặng sách lịch sử cho trường THCS Tân Việt.

                  Người viết tin bài: Mai Hương