Xuất bản thông tin

Mở rộng vòng tay nhân ái

Mở rộng vòng tay nhân ái


Hưởng ứng chương trình “ Ngày Nhà giáo Việt Nam vì người nghèo”,Ban giám hiệu kết hợp với Ban chấp hành công đoàn trường THCS Hồng Thái Đông phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên và động viên 100% cán bộ giáo viên, công đoàn viên tham gia phong trào với tinh thần mở rộng vòng tay nhân ái bằng việc làm thiết thực: giúp đỡ một hộ gia đình thoát nghèo tại xã Hồng Thái Đông.

 

Hình ảnh tặng quà hộ nghèo bà Trần Thị Gái

 

            Sáng ngày 16 tháng 11  năm 2012, ông Vũ Văn Thắng- Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Thái Đông, ông Ngô Văn Quyến- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hồng Thái Đông, đại diện ban lãnh đạo thôn Tân Yên cùng các đồng chí đại diện BCH Công đoàn trường THCS Hồng Thái Đông đến thăm gia đình bà Trần Thị Gái- thôn Tân Yên, xã Hồng Thái Đông.

            Trong số những hộ nghèo của xã Hồng Thái Đông, bà Trần Thị Gái (sinh năm 1939) thuộc hộ người già độc thân có hoàn cảnh thực sự khó khăn, thu nhập hàng tháng 200.000 đồng từ nguồn trợ cấp người cao tuổi sống độc thân.

 

Hình ảnh tặng quà hộ nghèo bà Trần Thị Gái

 

            Đại diện cho 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, ông Ngô Văn Quyến- Hiệu trưởng nhà trường đã chuyển tới bà Trần Thị Gái số tiền hỗ trợ 1000.000 đồng. Đón nhận sự quan tâm của các thầy cô giáo, bà Trần Thị Gái đã không khỏi xúc động và gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo,tới các cơ quan đoàn thể cùng các thầy cô giáo của nhà trường. Số tiền tuy không lớn nhưng có thể giúp bà vơi đi phần nào khó khăn đồng thời là nguồn động viên tinh thần để bà có thêm nghị lực trong cuộc sống.

          Đây là một hành động thiết thực,ý nghĩa trong số những chương trình hành động hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của ngành Giáo dục huyện Đông Triều cũng như của trường THCS Hồng Thái Đông, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                      CTV

                                                                                                                      Mai Thị Hương