Mỗi ngày một cuốn sách: Cuộc sống không giới hạn (Nick Vujicic)

Trong cuộc sống, không phải ai cũng hoàn hảo, không phải ai cũng hạnh phúc và đạt được điều mình mong muốn. Có những đứa trẻ từ khi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh hoặc mồ côi cha mẹ... Tôi đã từng nghĩ: Họ sống bằng cách nào ? Ai sẽ là người che chở, chăm sóc cho họ? Cuộc sống của họ rồi sẽ ra sao? Những thắc mắc của tôi đã được giải đáp sau khi đọc cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn''của Nick Vujicic.

      Chắc hẳn trên thế giới này nhiều người biết đến anh - Nick Vujicic - chàng trai 35 tuổi người Úc. Anh là một diễn giảng nổi tiếng với khoảng 1.600 bài phát biểu trước đám đông tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Anh còn là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như : Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng (Unstoppable), Cuộc sống không giới hạn (Life Without Limits), Sống cho điều ý nghĩa hơn (Limittless); Đứng dậy mạnh mẽ ( Stand strong )... Anh được mọi người khắp hành tinh này yêu quý và khâm phục không chỉ vì tài năng mà còn là ý chí nghị lực phi thường. Nick Vujicic sinh ngày 4.12.1982 tại Melbourne - Úc. Từ khi sinh ra anh không có cả tay lẫn chân. Nghĩa là anh đã phải chiến đấu với số phận của mình ngay từ khi chưa hoàn toàn ý thức được nó sẽ khó khăn đến thế nào. Anh bị bạn bè cùng trang lứa gọi là yêu quái hay người ngoài hành tinh. Anh đã từng đau khổ, đã từng mất hết hi vọng, niềm tin vào cuộc sống thậm chí anh còn có ý định tìm đến cái chết. Nhưng anh dần vượt qua những khó khăn để sống và cống hiến. Anh có thể làm được những hoạt động như một người bình thường như: đánh máy tính, tốt nghiệp đại học, đánh gôn, lướt ván, bơi lội, đá bóng… và những việc mà người bình thường cũng khó có thể làm được. Chính nghị lực phi thường, sự ham sống, ý chí kiên cường mạnh mẽ đã giúp Nick vượt lên hoàn cảnh, vượt lên số phận nghiệt ngã để đến với bến bờ của hạnh phúc, đến với cánh cửa của sự thành công.

          Cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn''dài 408 trang không kể bìa, gồm 12 chương và một phần phụ lục. Cuốn sách này do Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh biên soạn. Chính giữa bìa sách là hình ảnh Nick Vujicic với một nụ cười vui vẻ và thân thiện. Tiêu đề của cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn'' màu trắng được in rất cân đối. Những câu nói "Cuốn sách làm thức tỉnh cả thế giới'' hay "Câu chuyện diệu kỳ của chàng trai đặc biệt nhất hành tinh '' mang đến cho người đọc cảm giác thích thú và tò mò về cuốn sách đặc biệt này ! Mặt sau của cuốn sách là những hình ảnh thời thơ ấu của Nick kèm theo những lời nhắn nhủ, phương châm sống của anh.

          Cuốn sách ra đời khi Nick Vujicic  27 tuổi và mang một cái tên chứa đầy sự chiêm nghiệm "Cuộc sống không giới hạn". Ngay tiêu đề của cuốn sách đã đem đến cho  người sự tò mò và nhiều suy nghĩ khác nhau. Thế nào là cuộc sống không giới hạn? Cuộc sống không giới hạn là việc bạn phải biết vượt qua những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống để tìm cho mình một lối đi và vươn đến những điều hạnh phúc. Tạo hóa đã cho chúng ta sự sống, cha mẹ đã mang ta đến với cuộc đời vì vậy ta phải biết trân trọng những gì mình đang có, sống sao cho có ích, có giá trị. "Nếu i tồn tại trên đời này chỉ để chịu đựng sự xa lánh và cô đơn... nếu tôi là gánh nặng cho mọi người và tôi không có tương lai... thì tôi nghĩ tôi nên kết thúc cuộc sống của mình ngay bây giờ." Ở một phút giây tuyệt vọng nào đó trong cuộc sống, Nick đã thốt lên như vậy. Hãy nhìn vào hành trình sống của anh thì không ai nghĩ rằng anh là một người khuyết tật gần như hoàn toàn, không còn lấy một ngón tay, một ngón chân nhưng Nick đã và đang sống để chứng minh chân lý lớn lao: Không có giới hạn nào lớn hơn sự tự giới hạn chính mình

          Cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn" của Nick Vujicic đã cho tôi hiểu thêm về những giá trị của cuộc sống. Cuốn sách đã chứng minh cho tôi thấy rằng điều kỳ diệu luôn tồn tại đâu đó quanh ta. Cuộc sống không ai là hoàn hảo cả, bạn cần cố gắng, phấn đấu để hoàn thiện nó. Dù bạn có thiếu sót cái này, không bằng bạn bè cái khác nhưng bạn có thể có những cái mà người khác không có được vì cuộc sống là công bằng với tất cả chúng ta. Tôi thầm cảm ơn Nick vì đã cho tôi biết được cuốn sách này. Tôi hiểu thêm về cuộc sống và cuốn sách đã thức tỉnh, đã tác động rất lớn tới suy nghĩ của tôi. Nhờ có cuốn sách, tôi tin rằng điều kỳ diệu luôn tồn tại chỉ cần bạn giữ được nó. Cuốn sách thực sự là một người bạn chân thành của tôi. Tôi muốn giới thiệu "người bạn" này đến tất cả mọi người. Vì tôi biết trong cuộc sống này còn rất nhiều người cần được sự sẻ chia và động viên khi họ đang rơi vào tình trạng tuyệt vọng. Cuốn sách sẽ giúp cho chúng ta tìm được một con đường tươi sáng, thắp sáng ngọn lửa niềm tin sống, ngọn lửa hoài bão.

          Hãy dành một khoảng lặng để đọc cuốn sách mà tôi đang giới thiệu cho các bạn! Tôi tin rằng khi bạn tìm đọc "Cuộc sống không giới hạn" và lặng lẽ suy nghĩ, bạn sẽ nhận được những bài học, những giá trị sâu sắc cho bản thân mình. Cuộc sống như là một chuyến phiêu lưu. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần, đừng tuyệt vọng - đừng bỏ cuộc - hãy đứng lên và cùng nhau cố gắng vượt qua mọi giới hạn của bản thân để thấy được niềm vui của cuộc sống.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất