TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TÍCH CỰC SỐNG XANH VÀ NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

Tháng 6/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, năm học 2019 – 2020, trường THCS Hồng Thái Đông xây dựng ý thức, thói quen trong học sinh "Nói không với rác thải nhựa", tiếp tục thực hiện nội dung phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường.


Bước vào năm học mới, hưởng ứng phong trào thi đua, học sinh các khối lớp thực hiện sử dụng cây xanh trang trí lớp học để thay thế các loại cây, hoa giả và trồng cây trong khuôn viên nhà trường, tạo cảnh quan môi trường thân thiện.

Cây xanh trong lớp học.

 

Những giỏ lan, chậu cảnh được các em chăm chút, nâng niu từng ngày. Mỗi lớp học, mỗi sân vườn trong "Vườn hoa em chăm", "Khu vườn thuốc Nam của em" đã trở thành không gian thân quen, gắn bó với các em mỗi khi đến trường.

Cây xanh trong lớp học.

 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm cùng sự hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các em đã lao động với tinh thần tự giác, nhiệt tình. Cây cảnh, rừng hoa từ khắp các ngả được hội tụ về vườn trường. Bằng bàn tay khéo léo, vun xới của các em hàng ngày, lá xanh, cành lộc, muôn hoa đua nhau khoe sắc.

Vườn cây thuốc nam.

 

          Trồng cây, tạo cảnh quan trường học thân thiện, không chỉ giúp các em yêu trường lớp hơn mà đó còn là một trong những nhiệm vụ của nhà trường: giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, góp phần giúp các em thêm yêu lao động, yêu và gắn bó với trường lớp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Sau những tiết học căng thẳng, các em thỏa thích nô đùa, chăm chút những giỏ hoa xinh và tận hưởng cảm giác thư giãn bên những bồn hoa, vườn hoa rực rỡ. Đó chính là thành quả công sức vun xới, chăm sóc của các em.

Vườn cây em chăm.

 

Đến với ngôi trường THCS Hồng Thái Đông hôm nay, chúng ta sẽ thấy được sự "thay da, đổi thịt" từng ngày bởi màu xanh của lá, màu đỏ của hoa và cả sự hân hoan yêu trường, yêu lớp của thầy và trò nhà trường. Đặc biệt hơn cả có lẽ chính là những đổi thay trong hành vi, thói quen của thầy và trò nhà trường với thái độ nói không với sản phẩm nhựa vì một ngôi trường xanh, Việt Nam xanh./.

                              

  Người viết tin bài: Trần Mai


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất