TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện chỉ đạo của Phòng GD và ĐT Đông Triều, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019 trường THCS Hồng Thái Đông đã tổ chức lễ phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa".


Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tâm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban Nhân dân xã Hồng Thái Đông, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 465 học sinh nhà trường.

Quang cảnh buổi Lễ phát động phong trào " nói không với rác thải nhựa".

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn: Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua việc hạn chế, giảm thiểu sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần và thực hiện tốt các biện pháp hạn chế rác thải nhựa. Mỗi em học sinh cần thực hiện thu gom, phân loại rác thải để bỏ đúng thùng rác quy định, thuận tiện cho việc tái chế, xử lý.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

       Cuối buổi lễ phát động cô giáo Phạm Thị Thuyết đã giúp các em học sinh hiểu rõ những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người. Từ đó cô giáo đã đưa ra thông điệp với các em học sinh: Hãy có ý thức bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể, thiết thực như không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần tại trường cũng như tại gia đình, thay vào đó là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, túi giấy, cốc thủy tinh, cốc sứ, đồng thời tích cực tham gia lao động, trực nhật vệ sinh trường lớp hàng ngày, không sử dụng cây cảnh, hoa giả từ chất liệu nhựa để trang trí trong phòng học, nhà ở.

Đ/c: Phạm Thị Thuyết tuyên truyền tại buổi Lễ.

 

 

Người viết tin bài: Kim Loan


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất