TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HỌC KÌ I - NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2021- 2022 do chuyên môn nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng, ngày 28 tháng 10 năm 2021, tổ KHXH trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề học kì I năm học 2021- 2022.


Về dự và chỉ đạo chuyên đề của tổ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thương - Phó Hiệu trưởng nhà trường và sự tham dự đông đủ của 13 đồng chí giáo viên trong tổ KHXH.

Bám sát nhiệm vụ năm học của PGD&ĐT Đông Triều và nhiệm vụ năm học của nhà trường, tổ KHXH xây dựng chuyên đề học kì I năm học 2021- 2022 với nội dung "Phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong dạy học môn ngữ văn 9".

Phần báo cáo lí thuyết do đồng chí Hồ Thị Hải Yến trình bày đã đưa ra một số vấn đề cơ bản về lí do và thực tế dạy học môn ngữ văn 9 trong nhà trường hiện nay. Báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và giải pháp cụ thể nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong dạy học môn ngữ văn 9 tại trường THCS Hồng Thái Đông.

Cô: Hồ Thị Hải Yến trình bày

Sau báo cáo lí thuyết, đồng chí Phạm Thị Phương thể hiện giờ dạy thực nghiệm với môn Ngữ văn 9 - Tiết 38 - Văn bản " Đồng chí". Trong giờ dạy, giáo viên đã vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học; tổ chức học sinh hoạt động nhóm và cá nhân hiệu quả; chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh cụ thể; đảm bảo nội dung giờ học và thực hiện đúng tiến trình cũng như kiến thức của bài học. Ứng dụng CNTT có hiệu quả thông qua việc khai thác các hình ảnh, video, các thông tin kiến thức liên môn nhằm giúp học sinh hiểu được kiến thức cơ bản của bài học.

Cô: Phạm Thị Phương với tiết dạy

Chuyên đề được BGH nhà trường và các giáo viên trong tổ đánh giá đạt kết quả tốt. Đây là hoạt động chuyên môn trọng tâm của tổ chuyên môn trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của học kì I năm học 2021- 2022.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất